MWWellness กินยับยั้งผมหงอกก็มีด้วยหรอ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร กินยับยั้งผมหงอกก็มีด้วยหรอ

MWWellness เป็นเรื่องที่ตกใจมาก หากเราคิดว่าผมหงอกของเรา สามารถชะลอและยับยั้งด้วยการกินได้ วันนี้บทความนี้จะมาบอกถึง กินอย่างไรให้ ชะลอการเกิดผมหงอก ก่อนวัย จะมีอะไรบ้างอยากให้ทุกคนอ่านให้จบและนำไปใช้กันนะครับ

กินยับยั้งผมหงอกก็มีด้วยหรอ

กินยับยั้งผมหงอกก็มีด้วยหรอ


กินยับยั้งผมหงอกก็มีด้วยหรอ

 

เป็นเรื่องที่ตกใจมาก หากเราคิดว่าผมหงอกของเรา สามารถชะลอและยับยั้งด้วยการกินได้ วันนี้บทความนี้จะมาบอกถึง กินอย่างไรให้ ชะลอการเกิดผมหงอก ก่อนวัย จะมีอะไรบ้างอยากให้ทุกคนอ่านให้จบและนำไปใช้กันนะครับ

 

อาหารการกินเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องทำเพื่อดำรงชีวิตอยู่ในปัจจุบัน แต่ละอย่างที่บริโภคเข้าไป มีสารอาหาร ประโยชน์มากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่แต่ละชนิด แต่บทความนี้จะให้สาระเรื่อง อาหารอย่างไรให้ ยับยั้งผมหงอก ที่เป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน

 

งาดำ

ในงานดำ มีธาตุเหล็กช่วยส่งเสริมการไหลเวียนที่ดีของเลือดบนหนังศีรษะ และลิกแนนซึ่งมีบทบาทสำคัญในการลดการเกิดผมหงอกที่มีสาเหตุมาจากความชราภาพ  งานดำมี แอนโทไซยานินซึ่งมีประโยชน์ในการกระตุ้นการสร้างเซลล์เม็ดสีของผม ดังนั้นการกินงาดำ กินแต่พอดีก็ช่วยเรื่องชะลอผมหงอกเช่นกัน

 

สาหร่าย

ฟังไม่ผิดครัยสาหร่ายนี้แหละที่ทำให้เราชะลอการเกิดผมหงอกได้ ได้แก่ โนริที่ใช้ห่อข้าวปั้น วากาเมะและคอมบุที่นำมารับประทานในรูปแบบต่างๆ ได้แก่ เป็นน้ำซุปดาชิ สลัดและผงโรยข้าว เป็นต้น สาหร่ายอุดมไปด้วยไอโอดีน ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดสีที่มีชื่อว่า เมลาโนไซต์ เพื่อสร้างเม็ดสีเมลานินซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้เกิดสีดำของเส้นผม

 

ขิง

ขิงเป็นสมุนไพรที่รับประทานแล้วช่วยให้เกิดการไหลเวียนที่ดีของเลือด เมื่อมีการไหลเวียนเลือดที่ดีก็จะทำให้สารอาหารถูกนำไปสู่รากผมและหนังศรีษะได้มากขึ้น ส่งผลให้ผมมีสีดำงดงาม

 

ผมหงอกเกิดจากหลายสาเหตุได้แก่ ความเครียด การสูบบุหรี่ การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ โรคบางชนิด และการใช้สารเคมีกับผมในปริมาณที่มากเกินไป เป็นต้น นอกจากอาหารข้างต้นแล้ววิธีการป้องกันการเกิดผมหงอกที่ดีนั้นทำได้โดยพยายามใช้ชีวิตให้มีความสุขง่ายๆ ไม่เครียดบ่อย งดสูบบุหรี่ ให้เน้นไปกินอาหารที่มีวิตามิน บี 12 ให้เพียงพอ และลดการใช้สารเคมีที่รุนแรงต่อเส้นผม

 

หากเราลองทำข้างบนแล้วมันยากไป มันรู้สึกว่าต้องมาใส่ใจเรื่องการกินผมขอแนะน เทคโนโลยีใหม่ การทำ โซดาสปา Sodaspa ทำ โซดาสปา ( Zoda spa ) ทำให้เปิดรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะเพื่อการขับพิษจากสีย้อมผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ สระล้างเคมีจากสีย้อมผมที่เป็นอันตราย และขับโลหะหนักโดยการสระด้วย Soda ที่มีค่า ppm ที่เหมาะกับเส้นผม ซึ่งสามารถขจัดสารเคมีและโลหะหนักที่เกาะตามเส้นผมและหนังศีรษะได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่สระและหมดจด   และก็สามารถ ยับยั้ง ผมหงอกได้ดีอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อยากมีสุขภาพผมแข็งแรง ต้องทำอย่างไร

ผมร่วง เกิดจากสาเหตุอะไร

ปัญหาผมมัน ยับยั้งได้ด้วยโซดาสปา

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook.


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook